Cùng xây nhà Phan Thiết tìm hiểu kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm

Ngày đăng: 22/09/2021 1416 lượt xem
- Xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế và thi công với thực tế đã hoàn thiện hàng nghìn công trình nhà ở dân dụng từ nhà cấp 4 đến lâu đài 1500m2/sàn cao cấp, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hồ sơ tốt nhất với mức chi phí nhỏ nhất cho bạn và gia đình.
Địa chỉ: phan thiết

Kinh nghiệm xây nhà chất lượng tốt phù hợp với kinh phí, có rất nhiều công đoạn gia chủ cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi gọi thầu. Mỗi công đoạn cần được tính toán một cách cẩn thận, tỷ mỉ để bảo đảm tiến độ xây nhà theo đúng kế hoạch và tránh những chi phí phát sinh. Cùng xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo tìm hiêu những kinh nghiệm này nhé .

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHO GIA CHỦ

Xây nhà được coi là “đại sự” đối với mỗi người Việt. Hi vọng rằng với những  lời khuyên của các kỹ sư xây dựng với hơn 10 năm kinh nghiệm của xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm xây nhà chất lượng cao và tiết kiệm chi phí, hoàn thiện “ngôi nhà mơ ước” của mình .

Thứ nhất, Những kiến thức cần biết để xây nhà dễ dàng

Đừng nghĩ rằng các kiến thức xây dựng chỉ dành cho các kỹ sư xây dựng hay kiến trúc sư, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các kiến thức cơ bản trong việc xây dựng thông qua những nguồn phổ biến từ xây nhà Phan Thiết nhé :

- Những nguồn chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trên internet.

- Lời khuyên và kinh nghiệm xây nhà từ bạn bè làm trong ngành xây dựng.

- Những kiến thức xây nhà từ sách vở, báo chí.

Việc nắm bắt được những kiến thức cơ bản trong xây dựng nhà ở sẽ giúp bạn tính toán được sơ bộ chi phí xây dựng nhà ở cũng như phương án xây dựng tối ưu. Ngoài ra, nếu có kiến thức trong tay bạn sẽ không lo ngại việc chủ thầu “qua mặt”.

Thứ hai, Bí quyết chọn mua đất xây nhà tiết kiệm

Một trong những kinh nghiệm chọn mua đất để xây dựng nhà chất lượng cao nhất đó là: chọn vị thế đất sẽ giúp cho việc xây dựng nhà ở thuận tiện dễ dàng và xây dựng tiết kiệm chi phí:

- Đất hình vuông hoặc hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng cân đối.

- Đất ở vị trí thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu.

- Đất ở vùng có nền địa chất chắc chắn, cao ráo.

Xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo hy vọng rằng với những việc làm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể từ 20-30%. Việc xây dựng nhà trên một khu đất méo mó không chỉ xấu về mặt phong thủy mà còn làm tăng chi phí gia cố nền móng vì địa chất yếu. Trong khi đó, những mảnh đất nằm trong ngõ quá hẹp hoặc xa trung tâm sẽ khiến chi phí vận chuyển nguyên vật liệu tăng thêm.

Thứ ba, Định hình phong cách xây nhà chất lượng cao

Một trong những kinh nghiệm rất quan trọng mà các kỹ sư xây nhà lưu ý đó là định hình phong cách của ngôi nhà. Giúp bạn cảm thấy “yêu” ngôi nhà mình. Ngoài ra, phong cách xây dựng sẽ là yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng. Ví dụ việc xây dựng theo phong cách cầu kỳ, cổ điển sẽ khiến chi phí xây dựng nhà tăng lên rất nhiều so với kinh phí dự kiến.

Nếu ý định xây nhà tiết kiệm chi phí, bạn nên:

- Xây nhà đơn giản không cầu kỳ nhưng vẫn hiện đại và có phong cách riêng.

- Không chọn những kiểu thiết kế cần vật liệu đắt tiền lạ lẫm chỉ vì bạn vô tình thấy nó “đẹp”.

- Chọn những mẫu nhà phổ biến nhưng tối đa chức năng sử dụng và không gian rộng.

Thứ tư, Lên kế hoạch xây nhà chi tiết

Sau khi đã có những kiến thức cơ bản và lựa chọn được mảnh đất để xây nhà, hãy lập một kế hoạch xây dựng chi tiết nhất để xây nhà tiết kiệm chi phí và đúng tiến độ công việc. Những công việc cần làm:

- Khảo sát một số mẫu nhà có diện tích tương tự.

- Dự toán tổng chi phí xây dựng.

- Tính toán diện tích xây dựng để bố cục ngôi nhà phù hợp.

- Cân đối chi phí tự có và dự toán xây dựng.

Hiện nay, khá nhiều người để tiết kiệm vài chục triệu đồng trong quá trình xây nhà đã sử dụng các bản vẽ có sẵn của một ngôi nhà khác hoặc tệ hơn là tự thiết kế. Việc này thì xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo khuyên bạn không nên làm vì mỗi bản vẽ kiến trúc sẽ chỉ phù hợp với một không gian nhất định (diện tích đất, ngoại cảnh xung quanh..). Trong khi đó, nếu thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, công trình nhà ở của bạn sẽ bảo đảm tính thẩm mỹ, phong thủy, công năng sử dụng và quá trình xây dựng cũng thuận tiện hơn nhờ thống nhất ngay từ đầu. Do đó, hãy tìm hiểu và thuê một công ty thiết kế có uy tín để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Và chúng tôi , xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo là công ty chuyên đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở, biệt thự với chi phí vô cùng phải chăng.

nhà bảo yến roise

Những việc cần làm khi thuê công ty kiến trúc:

- Tìm hiểu kỹ về khả năng của công ty kiến trúc đó (nếu được thì nên sử dụng những nơi bạn quen thân).

- Thảo luận về chi phí, phong cách kiến trúc, quy mô xây dựng với kiến trúc sư để tìm ra phương án tối ưu.

- Làm hợp đồng thiết kế một cách chi tiết để bảo đảm quyền lợi.

- Xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế và thi công với thực tế đã hoàn thiện hàng nghìn công trình nhà ở dân dụng từ nhà cấp 4 đến lâu đài 1500m2/sàn cao cấp, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng hồ sơ tốt nhất với mức chi phí nhỏ nhất cho bạn và gia đình.

Thứ sáu, Lựa chọn thời điểm xây nhà

Đây là việc làm khá quan trọng nhưng rất nhiều người khi xây nhà ở lại bỏ qua. Bạn nên tính toán chính xác việc xây nhà sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu để mọi thứ đúng với kế hoạch.

Nên chọn việc khởi công vào mùa khô. Những ngày khô ráo sẽ khiến việc thi công được diễn ra liên tục, chất lượng công trình cũng được bảo đảm hơn so với việc thi công vào mùa mưa bão. Việc lựa chọn tốt thời điểm xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian xây dựng và chi phí nhờ giảm thiểu những chi phí phát sinh do thời gian xây dựng bị đình trệ trong thời điểm thời tiết không thuận lợi. Ví dụ, nếu xây dựng trong miền Nam nơi chỉ có 2 mùa mưa và khô thì nên chọn thời điểm vào khoảng thời gian đầu năm. Trong khi tại Miền Bắc, có thể lựa chọn xây dựng vào khoảng thời gian từ sau Tết Nguyên Đán đến tháng 6.

Ngoài những  kinh nghiệm mà xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo đã chỉ ra ở trên thì việc lựa chọn nhà thầu xây dựng và tận dụng các nguồn lực sẵn có cũng rất cần thiết, lưu ý cho việc thi công ngôi nhà đảm bảo kế hoạch. Việc tận dụng những mối quan hệ bạn có sẵn có thể giúp bạn tiết giảm chi phí xây nhà ở một cách đáng kể. Ví dụ, có thể nhờ bạn bè là kiến trúc sư thiết kế, mua nguyên vật liệu tại những mối thân quen để có được giá bán tốt nhất và không phải lo lắng về chất lượng. Tuy nhiên, không nên phó thác toàn bộ việc xây dựng cho nhà thầu. Bạn nên có sự giám sát một cách chặt chẽ dựa vào những kiến thức căn bản đã chuẩn bị. Việc giám sát không chỉ giúp bạn nắm chắc được tiến độ xây dựng mà còn giúp bạn bảo đảm được chất lượng công trình, chi phí vật liệu.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế hoặc thi công cho ngôi nhà của mình thì đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi, xây nhà Phan Thiết Thiên Thiên Bảo , cùng bạn xây dựng tổ  ấm .

Địa chỉ trụ sở: 152 Đường 19/4, Phường Xuân An, TP. Phan Thiết (Đối diện UBND Phường Xuân An) 
Liên hệ - zalo: 0937 297 293 (gặp Mr.Thành)
Email: kientructhienthienbao@gmail.com
Website: www.xaynhaphanthiet.com.vn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật và không công khai.